Giỏ hàng

CHÍNH SÁCH VÀ ƯU ĐÃI KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT GENVIET 2020

Với mong muốn chăm sóc khách hàng tốt hơn và ngày càng hoàn thiện trong dịch vụ chăm sóc khách hàng, nhân dịp vừa tròn 10 tuổi GENVIET ra mắt chương trình khách hàng thân thiết dành cho tất cả các khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu.


1. GENVIET Membership là gì?

GENVIET Membership là chương trình Khách hàng Thân Thiết mới, mang đến những ưu đãi và những quyền lợi đặc biêt dành riêng cho khách hàng thân thiết của GENVIET. Tài khoản thành viên được quản lý và cập nhật theo số điện thoại.

2. Làm sao để trở thành khách hàng thân thiết GENVIET ?

Bạn sẽ trở thành Khách hàng thân thiết của GENVIET  ngay khi mua sản phẩm bất kỳ đầu tiên và để lại thông tin đăng ký (Số điện thoại). Bạn có thể được yêu cầu cung cấp các thông tin khác (để nhận tất cả Ưu Đãi đủ điều kiện): tên người dùng, mật khẩu, ngày sinh (ngày sinh chỉ được cập nhật một (1) lần duy nhất theo chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ khác có xác minh ngày sinh), địa chỉ email, địa chỉ liên lạc.


3. Các hạng thẻ KHTT

Stt

Mức tích lũy tiêu dùng trong 12 tháng

Hạng thẻ

1

Dưới 5 triệu đồng

Thân Thiết

2

Từ 5 triệu đồng đến dưới 10 triệu đồng

Gold

3

Từ 10 triệu đồng đến dưới 20 triệu đồng

Ruby

4

Từ 20 triệu đồng trở lên

Diamond

  • Điểm tích lũy được tính trên Tổng số tiền thanh toán cuối cùng trên hóa đơn, được áp dụng cho cả mua hàng qua hệ thống bán lẻ hoặc kênh bán hàng online chính thức của GenViet. Tích lũy tiêu dùng được tính toàn bộ từ mua hàng nguyên giá và giảm giá.
  • Mỗi 10.000đ tích lũy tiêu dùng được quy đổi là 01 điểm, điểm này không có giá trị quy đổi thành tiền. Điểm tích lũy có thể được sử dụng cho các chương trình khác

4. Điều kiện đăng kí thông tin và sử dụng quyền lợi

  • Quý khách hàng vui lòng cung cấp thông tin đầy đủ cho nhân viên bán hàng để được xác nhận. Các thông tin yêu cầu bắt buộc gồm có:

Thông tin khách hàng thân thiết cần có

o   Họ & tên đầy đủ, giới tính

o   Số điện thoại đăng kí mua hàng: yêu cầu nhập đúng số điện thoại để

    xác thực

o   Ngày tháng năm sinh: để gửi voucher quà tặng sinh nhật

o   Địa chỉ: để giao hàng online, tặng quà nếu có. Trường hợp khách hàng không cho chi tiết có thể xin thông tin về đường phố nơi ở.

Khách hàng có 2 số điện thoại có được cấp 2 thẻ không?

o   Nếu khách hàng có 2 số điện thoại thì vẫn được cấp 2 thẻ nếu muốn, tuy nhiên NVBH nên tư vấn cho khách là duy trì 1 số để có tích lũy cao hơn

o   Mỗi thông tin khách hàng (lấy số điện thoại là cơ sở) chỉ sở hữu 01 mã thẻ duy nhất, không đăng ký nhiều lần trên 01 thông tin.


5. Quy định về duy trì hạng và thay đổi phân hạng Khách hàng thân thiết

  • Thời hạn duy trì quyền lợi hạng thẻ

Hạng thẻ được duy trì quyền lợi trong 12 tháng liên tiếp

o   Hết 12 tháng tích lũy tiêu dùng của khách hàng sẽ được tính lại từ đầu. Để duy trì quyền lợi hạng khách hàng thân thiết, khách hàng cần có mức chi tiêu tích lũy trong 12 tháng trước đó bằng mức tối thiểu của hạng hiện tại

o   Thời gian duy trì quyền lợi hạng thẻ KHTT tính từ thời gian được áp dụng quyền lợi (trở thành hoặc nâng hạng/giảm hạng thẻ)

Nếu không đạt mức tích lũy duy trì thì sao?

Nếu không đạt mức chi tiêu tích lũy của hạng hiện tại, khách hàng sẽ được điều chỉnh xuống hạng tương ứng với mức tích lũy tương ứng. Ví dụ:

o   Trường hợp khách Ruby tích lũy tiêu dùng sau 12 tháng đạt 6 triệu, từ tháng thứ 13 khách được điều chỉnh hạng thẻ về Gold

o   Trường hợp khách Ruby tích lũy tiêu dùng sau 12 tháng đạt 3 triệu, từ tháng thứ 13 khách được điều chỉnh hạng thẻ về Thân thiết


6. Liên hệ ai khi cần được hỗ trợ?

Nhân viên cửa hàng GENVIET luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn đăng ký thành viên, tra cứu chi tiêu tích luỹ, và cung cấp các ưu đãi. Hoặc liên hệ tổng đài 18009203 (Miễn phí cuộc gọi) bạn nhé!