Giỏ hàng

BẠN ĐÃ BIẾT SỰ KHÁC NHAU GIỮA JEANS VÀ DENIM CHƯA?


  Như chúng ta đã biết jeans và denim là hai món đồ quen thuộc của mỗi người và ở mọi độ tuổi. Tuy nhiên nhiều người vẫn có sự nhầm lẫn giữa hai khái niệm này.
Chính vì vậy hôm nay, GENVIET sẽ cho bạn cái nhìn bao quát hơn về sự khác nhau giữa JEANS và DENIM.

1. Lịch sử vải jeans

Vải jeans là loại vải được dệt từ 2 sợi màu xanh chàm, 1 sợi có chất liệu là Cotton Duck còn 1 sợi là bông thô. Khi chúng kết hợp với nhau sẽ tạo ra độ bền cũng như sự thoải mái cho người mặc. Chính vì thế, từ lúc ra đời, vải jeans đã làm thay đổi xu hướng thời trang của thể giới. Và đến bây giờ, nó đã trở thành một trong những loại vải có nhiều tín đồ thời trang ưa thích, đặc biệt là học sinh, sinh viên, các bạn trẻ đã đi làm.

Vải jeans

2. Lịch sử vải denim

Vải Denim là loại vải thô, bền, được dệt chéo chắc chắn, cứng cáp và được làm bằng 100% Cotton. Để tạo ra được vải Denim, người ta sử dụng hình thức dệt thoi, nghĩa là kết hợp nhiều sợi vải với nhau trong đó có sợi sẽ chạy dọc và có sợi sẽ chạy ngang. Bạn có thể hiểu như nó giống như hình kẻ caro đó.

Như đã nói, Denim chính là tiền thân của vải jeans. Một số sản phẩm là Denim có thể gọi là jeans nhưng cũng có sản phẩm là vải jeans lại không thể gọi là vải Denim. Điều nay chừng tỏ, Jeans và Denim là 2 loại vải hoàn toàn khác nhau nhưng lại dễ bị nhầm lẫn khi gọi tên.

Vải Denim

3. Sự khác nhau giữa Jeans và Denim

  • Denim được làm từ 100% Cotton trong khi vải Jeans được làm từ vải Denim

  • Denim được sử dụng không chỉ làm quần jean mà còn có áo sơ mi, váy và một số phụ kiện khác. Còn vải jeans sẽ hạn chế hơn

  • Tất cả quần jeans đều là Denim nhưng quần Denim chưa chắc được gọi là quần jean

  • Denim là loại vải thời trang được sử dụng để làm nhiều thứ, trong khi vải jeans chỉ có thể làm một số sản phẩm làm từ vải Denim mà thôi

    Nếu như denim là một loại vải, thì jeans là từ dùng để chỉ loại trang phục, chính là chiếc quần jeans hay quần bò mà chúng ta hay mặc. Nói một cách dễ hiểu, tất cả những chiếc quần jeans đều có thể được gọi là denim, nhưng denim không chỉ được dùng riêng cho quần jeans mà còn có thể để chỉ áo khoác, chân váy…

    Quần jeans được làm từ vải denim 100% cotton (denim) nên có tính linh hoạt và thoải mái của denim. Chính vì thế mà nó được rất nhiều các bạn trẻ sinh viên sử dụng và yêu thích. Đăc biệt với quần jeans bạn sẽ không cần phải giặt thường xuyên bởi chúng bền và có khả năng cách nhiệt tốt để mặc thoải mái trong điều kiện thời tiết lạnh.