GENVIET tổ chức khóa đào tạo “Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp” trên toàn hệ thống

Không chỉ đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ sản xuất, thiết kế nhiều mẫu mã mới phù hợp xu hướng thời trang, quy mô điểm bán ngày càng mở rộng, GENVIET còn luôn chú trọng công tác đào tạo nhân viên bán hàng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới việc phục vụ khách hàng một chách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. 

Cùng chia sẻ nào

Nhận lời mời từ Ban Lãnh Đạo GENVIET, Giảng viên - Tiến Sĩ Đoàn Xuân Khương – Chuyên viên tư vấn phân phối & bán lẻ đã trực tiếp tham gia giảng dạy và truyền đạt những kiến thức bổ ích tới các bạn nhân viên. 
Mục tiêu của khóa đào tạo là nhằm nâng cao năng lực cho nhân viên bán hàng, thông qua đó, giúp nhân viên hiểu rõ hơn về công việc, nắm vững hơn nghề nghiệp của mình và thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của mình một cách tự giác hơn, động cơ làm việc tốt hơn, cũng như nâng cao khả năng thích ứng trong tương lai
Các nội dung được Tiến sỹ Đào Xuân Khương trao đổi về kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp bao gồm: Năng lực nhân viên bán hàng chuyên nghiệp; Quy trình bán hàng chuyên nghiệp GUEST; Kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong bán hàng; Chất lượng dịch vụ trong bán hàng  & chăm sóc khách hàng tại điểm bán.
Sau khi nghe thầy giáo giảng về các mô hình bán hàng và năng lực cần có của nhân viên, học viên được thực hành ngay các bài tập tình huống, cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và thống nhất phương án giải quyết, cách học này giúp nhân viên có cơ hội bộc lộ khả năng, phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu. 
Khóa học nhằm mục đích cung cấp cho các học viên những khái niệm, công cụ và các bước cần thiết để bán hàng thành công trong một môi trường kinh doanh mang tính cạnh tranh, đồng thời khóa học cũng thể hiện sự đầu tư đúng đắn và tính chuyên nghiệp của Công ty.
Bạn Nguyễn Thị Yến, điểm bán 56B Bà Triệu cho biết:  “Khóa đào tạo đã đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng phát triển của nhân viên. Việc được trang bị những kỹ năng chuyên môn cần thiết sẽ kích thích nhân viên thực hiện công việc tốt hơn, đạt được nhiều thành tích hơn, muốn được trao những nhiệm vụ có tính thách thức cao hơn, từ đó nâng cao cơ hội thăng tiến trong tương lai, đây chính là động lực để nhân viên phấn đấu cũng như gắn bó lâu dài với công ty”
Bạn Nguyễn Thị Hạnh, nhân viên điểm bán Times city chia sẻ: “ Sau khi tham gia khóa học, chúng em cảm thấy tự tin hơn vì thấy rằng lâu nay mình đã làm khá tốt các yêu cầu công việc,  tuy nhiên đó mới chỉ là cách làm tự phát, giờ được đi học mới thấy mình cần hệ thống lại quy trình công việc cũng như tiến hành áp dụng những kiến thức, kỹ năng và thái độ theo chuẩn mực chuyên nghiệp thì kết quả sẽ tốt hơn rất nhiều”

Với số lượng hàng trăm nhân viên từ khắp các điểm bán trên toàn quốc, khóa đào tạo diễn ra trong nhiều ngày với 6 lớp khác nhau, là dịp để các bạn nhân viên từ khắp mọi miền hội tụ và giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết và sẵn sàng hỗ trợ nhau khi cần thiết.


Nhân viên mặc đồng phục thể hiện sự chuyên nghiệp, áo đồng phục GENVIET 2016 với màu xanh tím than thể hiện sự vững chắc, tương đồng với sắc màu của jeans. Con số 06 trên áo thể hiện sự trưởng thành và đánh dấu sự phát triển của GENVIET sau 6 năm ra thị trường.  

 Đại diện Ban Lãnh Đạo công ty, ông Nghiêm Trung Thành phát biểu khai mạc khóa đào tạo và nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ nhân viên 

Tiến Sĩ Đào Xuân Khương - Giảng Viên có bề dầy kinh nghiệm trong quản trị kinh doanh thực tế cũng như giảng dạy cho nhiều công ty lớn và chuyên nghiệp. 

Lớp học được chia thành các nhóm để thực hiện các bài tập tình huống

Đại diện ban lãnh đạo Công ty tặng hoa cho Giảng viên sau khi kết thúc khóa học

Học viên nhận chứng chỉ sau khóa đào tạo 

GENVIET - Tháng 6/2016

Cùng chia sẻ nào
Liên kết với chúng tôi: