BST “Hoa bằng lăng”, những tà áo dài mang màu sắc denim

Tối qua, ngày 4/3/2016 xuất hiện trong chương trình nghệ thuật “Lễ hội áo dài”, các nhà thiết kế GENVIET JEANS một lần nữa thể hiện khả năng sáng tạo linh hoạt trên chất liệu Jeans thông qua Bộ sưu tập áo dài mang tên “Hoa bằng lăng”

Cùng chia sẻ nào

Với sự tham gia của 19 Nhà thiết kế trong cả nước lấy ý tưởng từ những loài hoa bao hàm ý nghĩa của những lời ước nguyện và chúc tụng gởi đến tất cả phụ nữ Việt Nam. Thông qua chiếc áo dài và ý nghĩa của các loài hoa, một lần nữa áo dài đã được tôn vinh bằng phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam qua sự sáng tạo của 19 NTK trên chiếc áo truyền thống Việt Nam.

Xuất hiện trong chương trình, GENVIET JEANS mang đến Bộ sư tập áo dài "Hoa bằng lăng”, với khát khao đóng góp cho sự phát triển của bản sắc dân tộc trong tinh thần vốn có của áo dài. Bộ sưu tập là một thể nghiệm đầy tính hiện đại của áo dài trên chất liệu Jeans. Sự thống trị của thời trang denim trong thời trang giờ đây được thể nghiệm trên những tà áo dài mang màu sắc denim. Áo dài uyển chuyển, dịu dàng, khoan thai, còn chất liệu denim khiến người ta liên tưởng tới sự khỏe khoắn, năng động đã tạo nên những bất ngờ ngỡ ngàng với người xem. 

Những người mẫu đặc biệt nhất, đó là những cụ già, trẻ em ở mọi lứa tuổi, người khuyết tật tại trung tâm Nghị Lực Sống, những nghệ sĩ đã tạo ra dấu ấn đặc biệt như NSND Trà Giang, NSND Như Quỳnh, NSND Ngọc Lan, NSND Minh Châu, NSƯT Kim Tiến, NSƯT Thanh Loan, NSƯT Thanh Tú, NSƯT Vũ Dậu, những vị Đại sứ và phó đại sứ của Ý, phu nhân Đại sứ Anh, Phu nhân đại sứ Haiti, Giám đốc trung tâm văn hóa Nga.

Câu chuyện về Áo dài là câu chuyện kể không bao giờ chấm dứt được bởi giá trị lịch sử của chiếc áo dài đã tạo ra những giá trị nối tiếp cho thời đại và góp phần trong việc xây dựng và tạo ra những giá trị mới , tinh thần mới cho chiếc áo dài Việt Nam.

Sân khấu được trang trí bằng đồ gỗ quý của Đồng Kỵ, câu chuyện về Áo dài được kể một cách tự nhiên như câu chuyện của những gia đình Việt mong muốn gìn giữ giá trị cốt lõi của gia phong.

Một số hình ảnh khác tại Lễ hội áo dài

Sân khấu tái hiện không gian trong ngôi nhà truyền thống Việt Nam với đồ gỗ tinh xảo được mang đến từ làng Đồng Kỵ (Bắc Ninh).

Nhóm nhạc Cỏ Lạ thăng hoa trong phần trình diễn bằng các nhạc cụ dân tộc theo phong cách hiện đại.

Ca sĩ Dương Hoàng Yến cùng các NTK

Khoảnh khắc thăng hoa trên sân khấu của nghệ sĩ chơi đàn nhị.

Người khuyết tật xuất hiện trong trang phục áo dài khiến người xem xúc động.​

 NSƯT Thanh Loan và các người mẫu trong BST "Hoa đào"

Người mẫu - NS ƯT Kim Tiến trong phần thể hiện trang phục của BST "Hoa phăng"

Bà Jovana Benoit - phu nhân đại sứ Haiti tham gia trình diễn trong BST "Hoa Mỹ nhân". Phu nhân đại sứ từng chia sẻ rằng bà rất yêu tà áo dài 

BST Hoa Phù Dung của NTK Ngọc Hân đặc biệt có sự tham gia của NSND Minh Châu cùng các người mẫu khuyết tật.

Nhà thiết kế Minh Hạnh rạng ngời bên NSND Trà Giang trong bộ sưu tập hoa Lyli.

Lễ hội áo dài 2016 với chủ đề Áo dài của chúng ta kết thúc để lại dư vị ngọt ngào và những cảm nhận yêu mến thêm tà áo dài Việt Nam.

 

 

 

Cùng chia sẻ nào
Liên kết với chúng tôi: