Hỗ trợ 700,000,000 đồng xây dựng nhà mở Mái Ấm Thánh Tâm Xuy Xá, Tế Tiêu, Hà Nội

Sáng ngày 22/1/2016 tại thôn Nghĩa, Xuy Xá, Tế Tiêu, Mỹ Đức, Hà Nội Công ty Cổ phần thời trang GENVIET phối hợp với Giáo xứ Xuy Xá tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà mở Mái Ấm Thánh Tâm cho những mảnh đời bất hạnh, những đứa trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và cả những người già neo đơn, không nơi nương tựa...

Cùng chia sẻ nào

Nằm khuất trong ngôi làng nhỏ cách quốc lộ 21 khá xa, Mái Ấm Thánh Tâm được thành lập năm 2008 do các nữ tư phụ trách, dưới sự nâng đỡ của linh mục Nguyễn Minh Hoàng (Chính xứ Xuy Xá). Linh mục Nguyễn Huy Hoàng đã mượn tạm mấy gian nhà cấp bốn, khoảng 40m2 để thu nhận và nâng đỡ những mảnh đời kém may mắn, bất hạnh trong xã hội.

Từ lúc thành lập đến nay các Sơ trong mái ấm Thánh Tâm luôn bận rộn với công việc chăm  lo ăn uống từng bữa, vệ sinh cá nhân cho các em . Tính đến thời điểm hiện tại có 28 em nhỏ tật nguyền, trẻ em mồ côi và 3 cụ già không nơi nương tựa chung sống trong ngôi nhà nhỏ rộng gần 40m2. Những mảnh đời đó luôn được các Sơ ngày đêm chăm sóc, nhưng không hề có một nguồn thu nhập ổn định nào ngoài đầm sen trước cổng nhà thờ. Từ đầm sen ấy, các Sơ thu hoạch, chế biến thành trà sen, chè lá sen rồi mang bán lấy tiền mua gạo cho các con. Còn mọi chi phí khác trông chờ vào tấm lòng hảo tâm của bà con giáo dân xứ đạo Xuy Xá và sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm khác tìm đến thăm. Sự thiếu thốn về kinh phí ổn định hàng tháng và nơi ăn chốn ở cho các em nơi đây luôn là vấn đề lớn khiến các Sơ hàng đêm trăn trở, long lắng.

Thấu hiểu những khó khăn, đồng cảm với những số phận kém may mắn trong xã hội  và nhận thấy sự cần thiết phải xây dựng một khu nhà mở dành riêng cho các em. Quỹ từ thiện GENVIET đã ký kết thỏa thuận tài trợ 700 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Mái Ấm Thánh Tâm Xuy Xá với tổng diện tích xây mới 300m2, bao gồm các phòng nhỏ khác nhau, mỗi phòng dành riêng cho từng hoàn cảnh của các em, sân chơi, bếp ăn tập thể... Thời gian thi công dự kiến hoàn thành trước tháng 6 năm 2016.

Đại diện ban lãnh đạo Công ty trao tặng 700 triệu đồng cho Sơ Nguyễn Thị Ngát phụ trách Mái Ấm Thánh Tâm 

Về dự buổi lễ khởi công có Ông Nguyễn Huy Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty; Ông Nghiêm Trung Thành – Giám đốc kinh doanh; Ông Nguyễn Văn Tâm – Giám đốc tài chính và Bà Trịnh Thanh Hải – Giám đốc thương hiệu cùng một số đại diện của Mái Ấm Thánh Tâm Xuy Xá và các tổ chức thiện nguyện khác…

Phát biểu tại Lễ khởi công, Ông Nguyễn Huy Dũng – Chủ tích HĐQT Công ty Cổ phần thời trang GENVIET “Hy vọng khi công trình hoàn thành với nơi ở mới các sơ sẽ có điều kiện để chăm sóc các em tốt hơn. Đồng thời Mái Ấm Thánh Tâm sẽ là nơi nuôi dưỡng ước mơ cho những đứa trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi, nơi nương tựa của những người già cô đơn. Sự quan tâm của GENVIET nói riêng và cộng đồng nói chung đã và đang tiếp sức cho Mái Ấm Thánh Tâm để cùng bù đắp cho những số phận thiệt thòi” 

Cùng xem thêm một số hình ảnh tại buổi lễ khởi công

Ông Nguyễn Huy Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty tự tay đổ xô vữa đầu tiên cho buổi lễ khởi công

Ông Nghiêm Trung Thành - Giám đốc khối kinh doanh 

Và Bà Trịnh Thanh Hải - Giám đốc thương hiệu cũng đại diện cho BLĐ trong công ty đổ những xô vữa đầu tiên cho Công trình

Với phương châm “hoạt động sản xuất kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội”, trong nhiều năm qua Công ty cổ phần thời trang GENVIET đã có những hoạt động thiết thực vì sự phát triển của cộng đồng, trong đó ưu tiên giúp đỡ các gia đình khó khăn, trẻ em khuyết tật, giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học, ủng hộ cứu trợ đồng bào bị thiên tai, xây dựng phát triển các công trình y tế, văn hóa, giáo dục mang tính cộng đồng và từ thiện. Với nhiều hoạt động lớn có ý nghĩa xã hội và nhân văn trên cả nước,  GENVIET đã và đang nỗ lực hết sức để hoàn thành sứ mệnh của mình, trở thành một điển hình cho tinh thần tương thân tương ái của người Việt.

 

Cùng chia sẻ nào
Liên kết với chúng tôi: