Mùa đông ấm đến với trẻ em xã Lạng San - Na Rì - Bắc Kạn

Một mùa Đông nữa lại về, cũng là một mùa đói, mùa rét đến với những bản làng, những vùng quê nghèo. Khi mà cái lạnh, cái đói vẫn đeo bám hàng ngày, để mùa Đông trở thành nỗi ám ảnh đối với gia đình nghèo.

Cùng chia sẻ nào

Đã ai một lần đến thăm Bắc Kạn, đến với những vùng quê nghèo, dân tộc thiểu số, sống giữa núi rừng thì mới thấy hết cuộc sống khó khăn của những đồng bào nơi đây, nhất là những khi Đông về. Nơi đây luôn phải hứng chịu điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt. Mùa Hạ thì nắng như đổ lửa, còn mùa đông thì buốt giá. Cuộc sống của họ đã khó khăn lại còn khó khăn hơn. Trong số những vùng quê nghèo nơi đây, có thể kể đến xã Lạng San, huyện Na Rì (Tỉnh Bắc Kạn).

Với đặc thù là một xã thuần nông, kinh tế của xã còn gặp rất nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng phát triển chậm. Về hệ thống giáo dục các trường đều nằm trong các xóm, bản, heo hút, xa trung tâm. Hàng ngày các em học sinh vẫn phải trèo đèo, lội suối để đến với lớp học. Học sinh chủ yếu là con em dân tộc thiểu số như Tày, Nùng, Dao…Chắc hẳn trong chúng ta không khỏi chạnh lòng khi thấy những đứa trẻ chân đất cắp sách tới trường, cơm ăn không đủ no, quần áo không đủ mặc, run rẩy trong cái rét của đại ngàn hay những ngôi nhà lay lắt ánh đèn dầu mà điện vẫn chưa vươn tới.

Thấu hiểu và cảm thông cho hoàn cảnh của những người dân nơi đây, cùng với phong trào thiện nguyện trong cả nước. Ngày 2/1/2016  vừa qua, vượt hơn 200 cây số xa xôi, Quỹ từ thiện GENVIET cùng những tấm lòng hảo tâm đã cùng nhau tổ chức chương trình “ĐÔNG ẤM” với mục đích nhằm giúp đỡ các em học sinh vùng cao còn đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt trong mùa đông giá rét và đón Tết Nguyên Đán Bính Thân đang cận kề. Bao gồm các vật phẩm thiết thực như: Quần áo, sách vở, ủng, bánh kẹo và phong bao lì xì.

Tiết trời mùa Đông lạnh giá là thế,nhưng đông đảo các em có mặt từ rất sớm, với tâm trạng vui tươi, háo hức chào đón đoàn từ thiện  

Mỗi phần bà của các em bao gồm: 10 cân gạo, bánh kẹo, 1 chiếc áo phao ấm, 1 đôi ủng và phong bao lì xì trị giá 100.000đ

Xã Lạng San có 11 điểm trường bao gồm: Khuổi Sáp, Nặm Cà, Nà Hiu, Khau Lạ, Bản Kén, Phiêng Ban, Chợ Cũ, Chợ Mới, Nà Diệc, To Đoóc, Bản Sảng. Ngày hôm nay tất cả các em đều tập trung về trường tiểu học Lạng San để nhận những phần quà ý nghĩa của đoàn từ thiện

Một mùa đông thật “ấm áp tình yêu thương” đối với các em nơi đây. Những nụ cười  hạnh phúc của các em là động lực lớn nhất cho đoàn từ thiện trên con đường thiện nguyện của mình 

Đại diện Hội chữ thập đỏ Huyện Na Rì lên trao bằng khen cho các nhóm thiện nguyện

Các thành viên của quỹ từ thiện GENVIET, cùng các tổ chức thiện nguyện khác

Con người ai ai cũng mong muốn được yêu thương, được sẻ chia. Mỗi một chiếc áo, một vật phẩm, có thể sẽ là nhỏ thôi, nhưng đó là tình yêu thương, là sự quan tâm, là sức mạnh để các em  có thêm niềm tin, thêm động lực, lạc quan đi lên trong cuộc sống này. Hãy cùng chúng tôi thắp lên ngọn lửa của tình nguyện, của lòng nhân ái, của sự yêu thương, của niềm tin và hi vọng. Để  xua tan đi mùa đông lạnh giá và mang mùa xuân yêu thương đến nơi nơi. 

GENVIET JEANS

 

Cùng chia sẻ nào
Liên kết với chúng tôi: