Bếp ăn tình thương - Đến với 2000 bệnh nhân hàng tuần

Kể từ khi ra đời cho đến nay, nhiều “Bếp ăn tình thương” luôn được đỏ lửa để mang đến những suất ăn ấm tình người cho bệnh nhân nghèo. Cũng chính từ đây, nhiều mảnh đời khốn khó đã tìm thấy sự đồng cảm, sẻ chia của cộng đồng, vươn lên chiến thắng bệnh tật.

Cùng chia sẻ nào

Suốt gần 2 năm qua, Quỹ từ thiện GENVIET có 7 bếp ăn tình thương hoạt động tại 7 bệnh viên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bao gồm: Bệnh viện Đa Khoa, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện huyện Thọ Xuân, Bệnh viện huyện Cẩm Thủy, Bệnh viện huyện Thạch Thành, Bệnh viện huyện Vĩnh Lộc, Bệnh viện huyện Yên Định. Với nhiều nỗ lực của các thành viên, mỗi tuần có hơn 2000 bát cháo đầy đủ dưỡng chất để phân phát miễn phí cho người bệnh hàng tuần.

“Nồi cháo tình thương” là một trong những chương trình từ thiện tiêu biểu trong hoạt động an sinh xã hội của Công ty thời trang GENVIET 2 năm nay. Trong suốt gần 2 năm, không quản thời tiết, các tình nguyện viên của quỹ từ thiện GENVIET tại các bếp ăn đã chuẩn bị đều đặn 2000 suất cháo/ 1 tuần để dành tặng cho các bệnh nhân nghèo đang phải nằm điều trị tại bệnh viện. Món quà tuy không lớn về vật chất nhưng đây được coi là một trong những hoạt động tài trợ nhân văn sâu sắc mà Quỹ từ thiện GENVIET đã và đang đóng góp cho cộng đồng.

Có mặt tại bệnh viện huyện Cẩm Thủy – Tỉnh Thanh Hóa vào một sáng đầu đông, chúng tôi bắt gặp nhiều bệnh nhân nghèo phấn khởi chờ đợi chiếc xe chở cháo tới. Khi chiếc xe chở cháo của tình nguyện viên đến nơi, niềm vui như vỡ òa trên gương mặt của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, một số người chạy lại phụ mọi người đưa cháo xuống. Không ai bảo ai, các tình nguyện viên người múc cháo, người giúp bệnh nhân bỏ thêm gia vị vào cháo cho hợp khẩu vị….Các bệnh nhân sau khi nhận những phần cháo của mình, ai ai cũng phấn khởi, không ngớt lời cảm ơn các tình nguyện viên. Cứ mỗi sáng như thế này, bệnh nhân nghèo bớt đi nỗi lo không có tiền ăn sáng. Một bệnh nhân đang điều trị tại viện chia sẻ: Nhà chị làm nông hoàn cảnh vô cùng khó khăn, các con lại đang quá nhỏ, lại ở xa nhà, tiền viện phí còn không có để đóng thì tiền đâu mà ăn sáng. Vừa nhận được bát cháo trên tay, giọng chị nghẹn ngào “Tôi rất cảm động trước việc làm này của đội từ thiện. Cũng nhờ có bát cháo mà tôi tiết kiệm được tiền để dành đóng viện phí. Và tôi cảm thấy được sự quan tâm, ấm áp của cộng đồng”

Chương trình “Bếp ăn tình thương” của Quỹ từ thiện GENVIET đã được duy trì và phát triển ngày một quy mô, quy tụ được nhiều tấm lòng hảo tâm của mọi tầng lớp trong xã hội. Người góp của, người góp công, nhưng tất cả đều xuất phát từ tấm lòng san sẻ tình yêu thương với mục đích xóa dần khoảng cách những mảnh đời bất hạnh, liều thuốc tinh thần giúp các bệnh nhân nghèo vượt lên số phận.

"Một miếng khi đói bằng một gói khi no", hơn ai hết những bệnh nhân nghèo rất cần những tấm lòng sẻ chia để vơi bớt khó khăn, để động viên họ vượt qua bệnh tật. Bởi vậy xã hội cần lắm những nghĩa cử cao đẹp. Mỗi người tự thắp sáng tâm mình bằng một việc làm từ thiện, cuộc sống sẽ tươi mới hơn và từ bát cháo tình thương sẽ nhân rộng được triệu triệu tấm lòng nhân ái luôn sẵn sàng sẻ chia và giúp đỡ mọi người.

Quỹ từ thiện GENVIET

 

 

Cùng chia sẻ nào
Liên kết với chúng tôi: