Trung thu yêu thương

Với mong muốn mang đến cho các em, người già cô đơn một cái tết Trung Thu ấm cúng, ý nghĩa, đã thành thông lệ hàng năm cứ mỗi dịp trung thu hay tết đến xuân về, Quỹ từ thiện GENVIET lại tổ chức tự tay làm bánh trung thu, bánh chưng dành tặng mọi người.

Cùng chia sẻ nào

“Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu
Cán đây rất dài cán cao quá đầu
Em cầm đèn sao em hát vang vang
Đèn sao tươi màu của đêm rằm liên hoan”

Mỗi khi lời bài hát này vang lên là báo hiệu một mùa Trung Thu nữa lại về, mùa mà mọi trẻ em trên khắp đất nước Việt Nam đều mong chờ, háo hức, chúng ta rất dễ cảm nhận được không khí Trung Thu đang rộn rã trên khắp phố phường. Trung Thu là tết sum vầy, có mâm cỗ đêm rằm, có chiếc bánh nướng thơm lừng, có bầy trẻ nhỏ quây quần vui đùa cùng những chiếc ông sao đủ sắc màu.
 Trung Thu là Tết thiếu nhi thế nhưng không phải bất kỳ em nhỏ nào cũng có được ngày vui trọn vẹn. Đâu đó trên mảnh đất chữ S thân yêu này vẫn còn các em với ước mong giản dị là một đôi dép đến trường, một chiếc áo lành để mặc hay một bữa cơm có thịt có cá. Cho nên đối với các em đó Trung Thu với bánh với đèn là một giấc mơ thật xa vời. Các em nhỏ nơi đây chỉ biết đến chiếc lồng đèn, ông lân, hay chú Cuội – chị Hằng chỉ thông qua lời kể, qua hình ảnh.

Yêu thương cho đi – yêu thương nhận về, cuộc sống thật sự có ý nghĩa hơn, vui hơn, hạnh phúc hơn khi chúng ta cùng cho đi, cùng mang đến những yêu thương. Có thể chỉ là một cái nắm tay, một cái ôm nhẹ nhàng, một ánh mắt cảm thông, một câu nói động viên, chỉ cần vậy cũng là đủ sưởi ấm biết bao con người. Với mong muốn mang đến cho các em, người già cô đơn một cái tết Trung Thu ấm cúng, ý nghĩa, đã thành thông lệ hàng năm cứ mỗi dịp trung thu hay tết đến xuân về, Quỹ từ thiện GENVIET lại tổ chức tự tay làm bánh trung thu, bánh chưng dành tặng mọi người. Mùa hội trăng rằm năm nay cũng vậy, tiếp nối thành công của chương trình “Mùa trăng yêu thương 2014” Quỹ từ thiện GENVIET cùng các quý Thầy, các anh chị em là Phật Tử của Thiền Viện Sùng Phúc và các bạn hữu không phân biệt tôn giáo…lại cùng nhau làm 3000 chiếc bánh, gắn kết yêu thương.
 Quỹ từ thiện GENVIET xin được làm chiếc cầu nối giữa các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân có lòng từ thiện cùng chia sẻ với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để phần nào giúp các em có được niềm vui, sự ấm áp và vì một ngày mai tươi sáng cho các em.
 Với mục đích và ý nghĩa trên kính mong nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các bạn hữu gần xa. Mọi đóng góp sẽ được trao cho:
-    Các cụ già lang thang: 50 suất
-    Trẻ em nghèo tại huyện Con Cuông – Nghệ An: 150 suất
-    Trẻ em nghèo huyện Thạch Thành – Thanh Hóa: 300 suất
-    Trẻ em tàn tật tại Mái Ấm Thánh Tâm Xuy Xá, Hà Nội: 50 suất
-    Người già và trẻ em tại Bệnh viện phong và da liễu Bắc Ninh: 115 suất
-    Trẻ em tại các trung tâm bảo trợ xã hội Thanh Hóa; Hà Nam; Hà Nội: 835 suất
(Mỗi suất bao gồm: 1 bánh nướng và 1 bánh dẻo)
Mọi đóng góp xin gửi về:
Công ty cổ phần thời trang GENVIET
Địa chỉ: 56B Bà Triệu, Hà Nội
Hotline: 0909398188
Facebook: https://www.facebook.com/genviet.vn

Quỹ từ thiện GENVIET

Cùng chia sẻ nào
Liên kết với chúng tôi: