Chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt ở Quảng Ninh

Những ngày đầu tháng 9, Quỹ từ thiện GENVIET phối hợp với Chùa Tăng Phúc – TP Thanh Hóa đã đến với Quảng Ninh. Gần 2 tháng sau cơn lũ lịch sử, Quảng Ninh phần nào đã khắc phục được hậu quả nặng nề do thiên tại, nhưng cuộc sống của người dân tại các vùng thiệt hại vẫn thiếu thốn trăm bề.

Cùng chia sẻ nào

Trận mưa lũ lịch sự trong những ngày tháng 7 vừa qua đã khiến Quảng Ninh bị tổn thất nặng nề, con số được tổng kết như sau:17 người thiệt mạng, 19 ngôi nhà bị sập, gần 4.000 căn nhà, trường học bị ngập nước hư hại nặng; hơn 880 lồng bè với gần 200ha mặt nước nuôi trồng thủy sản và hơn 1.000ha lúa, hoa màu bị ngập. Ước tính tổng thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn tỉnh hơn 1.000 tỷ đồng. Ngay sau trận lũ, rất nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã hỗ trợ tài chính và tinh thần cho tỉnh Quảng Ninh. Quỹ từ thiện GENVIET cũng không đứng ngoài cuộc. Trước nỗi đau và những mất mát của bà con nhân dân, với phương châm “Hoạt động sản xuất kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội", quỹ từ thiện GENVIET JEANS kết hợp chùa Tăng Phúc – TP Thanh Hóa đã tổ chức thăm hỏi động viên và hỗ trợ gần 100 gia đình bị thiệt hại trong trận mưa lũ. Bao gồm các vật phẩm thiết yếu như: Quần áo , gạo và tiền mặt…

Phần quà bao gồm: Gạo + Quần áo và một ít tiết mặt để góp phần hỗ trợ bà con
mau chóng khắc phục hậu quả sau mưa lũ, ổn định cuộc sống

Ni Sư Thích Đàm Hương- đại diện Chùa Tăng Phúc đang trao quà cho các hộ dân

Một chiếc quần, một cái áo hay những bao gạo chỉ là những vật phẩm tưởng chừng
như quá đỗi đơn giản đối với cuộc sống thường ngày của mọi người, nhưng với bà con Quảng Ninh
nó lại hết sức ý nghĩa và quý giá bởi dường như trận lũ kinh hoàng vừa qua
đã cuốn trôi đi tất cả “tài sản” trong gia đình của bà con

Hoạt động an sinh xã hội với nội dung trọng tâm là sẻ chia với đồng bào nghèo tại nhiều địa phương khó khăn trên cả nước, đặc biệt là đồng bào những nơi phải ghánh chịu nhiều thiệt hại nặng nề do thiên tai, mưa lũ gây ra đã được Quỹ từ thiện GENVIET – Công ty Cổ phần thời trang GENVIET thực hiện với nhiều chương trình có ý nghĩa suốt thời thời gian qua như biển đảo; chương trình đồng hành cùng Quỹ phòng chống thiên tai miền Trung; các chương trình tiếp sức, hỗ trợ học sinh nghèo vùng lũ, vùng sông nước an tâm vững bước đến trường…, tiếp tục khẳng định mục tiêu xuyên suốt trong hoạt động của GENVIET JEANS là hướng tới một doanh nghiệp phát triển bền vững vì cộng đồng.
                                                                                                                                                                                                       Quỹ từ thiện Genviet Jeans

Cùng chia sẻ nào
Liên kết với chúng tôi: