Quỹ từ thiện GENVIET khánh thành ngôi nhà “Mái ấm tình thương” tại Xuy Xá, Mỹ Đức, Hà Nội

Sáng ngày 22/03/2017, tại thôn Nghĩa, Xuy Xá, Mỹ Đức, Hà Nội Công ty Cổ phần thời trang GENVIET phối hợp với Giáo xứ Xuy Xá tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao mái ấm tình thương cho những mảnh đời bất hạnh, những đứa trẻ mồ côi, khuyết tật và cả những người già neo đơn, không nơi nương tựa…

Cùng chia sẻ nào

Mái Ấm Tình Thương Xuy Xá được thành lập năm 2008 do các nữ tu phụ trách, dưới sự nâng đỡ của linh mục Nguyễn Minh Hoàng (Chính xứ XuyXá) bằng việc mượn tạm một số gian nhà cấp bốn với diện tích chỉ vỏn vẹn khoảng 40m2 làm nơi tiếp nhận và nâng đỡ những mảnh đời éo le, bất hạnh, cả người già lẫn trẻ nhỏ. Nhưng những gian nhà ấy theo năm tháng cũng dần xuống cấp, không đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho tất cả mọi người.

Dù điệu kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, nhưng trong nhiều năm qua, các sơ ở đây vẫn hằng ngày chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ, công tác vệ sinh và nuôi dạy các cháu bé có hoàn cảnh bất hạnh khôn lớn. Tuy nhiên, Mái ấm lại không hề có một nguồn thu nhập ổn định nào ngoài đầm sen trước cổng. Từ đầm sen ấy, các Sơ thu hoạch, chế biến thành trà sen, chè lá sen rồi mang bán lấy tiền mua gạo cho các con. Mọi chi phí khác trông chờ vào tấm lòng hảo tâm của bà con lối xóm và sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm.

Thấu hiểu những khó khăn, đồng cảm với những số phận kém may mắn trong xã hội, trong suốt những năm qua, quỹ từ thiện GENVIET luôn đồng hành cùng Mái Ấm với các hoạt động vô cùng thiết thực. Hàng tháng quỹ từ thiện luôn hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho các con, thường xuyên thăm hỏi động viên các Sơ, tổ chức chương trình trao tặng quà mỗi dịp đặc biệt như tết thiếu nhi, trung thu hay đón chào năm mới….

Đặc biệt, nhận thấy sự cần thiết phải xây dựng một khu nhà mới đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho Mái ấm. Năm 2016 Quỹ từ thiện GENVIET đã hỗ trợ đầu tư xây dựng Mái Ấm Tình Thương với nguồn kinh phí 700 triệu đồng, nâng tổng diện tích sử dụng lên 500 m2, bao gồm 24 phòng phù hợp với điều kiện ăn ở sinh hoạt của nhiều hoàn cảnh khác nhau trong mái ấm, ngoài ra còn có sân chơi bếp ăn tập thể…Công trình đã hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 03/2017.

Từ nay, Mái Ấm Tình Thương Xuy Xá sẽ là nơi nuôi dưỡng ước mơ cho những hoàn cảnh neo đơn, không nơi nương tựa. Sự quan tâm của GENVIET nói riêng và cộng đồng nói chung đã và đang tiếp sức cho công tác thiện nguyện ngày một tốt đẹp và nhân rộng hơn trong xã hội.
Cùng xem lại một số hình ảnh tại buổi lễ khánh thành

Buổi gặp mặt thân mật giữa các nhà hảo tâm và đại diện phía Mái Ấm

Chị Trinh Thanh Hải – Giám đốc quỹ từ thiện GENVIET, người gắn bó với mái ấm từ những ngày đầu tiên đã không kìm nén được sự xúc động, niềm hạnh phúc vì thành quả của ngày hôm nay. Mặc dù có đóng góp rất nhiều về công sức và vật chất nhưng Chị Hải chỉ coi đó là một phần đóng góp nhỏ bé của GENVIET cùng với nhiều hội nhóm , các nhà hảo tâm chung tay góp sức xây dựng nên mái nhà chung cho những mảnh đời thiếu may mắn. Đối với chị Hải:"Đó là ngôi nhà của tình yêu thương, của những tấm lòng cao cả và tâm huyết của biết bao con người vì cộng đồng".

Sơ Nguyễn Thị Ngát - Phụ trách Mái ấm, mặc dù mang trong mình căn bệnh ung thư giai đoạn cuối, nhưng bằng tình yêu thương, đức hy sinh Sơ luôn kiên cường, bảo vệ, chăm sóc chu đáo cho các con trong suốt những năm qua. Tâm nguyện cho các con có một mái nhà khang trang, rộng rãi, bình yên của Sơ nay đã được toại nguyện. 

Chị Trịnh Thanh Hải, linh mục Nguyễn Văn Xuân đại diện cắt băng khánh thành nhà mới

Đặc biệt, về tham dự buổi lễ khánh thành ngày hôm nay còn có các đại lý của GENVIET ở khắp nơi trên toàn quốc. Cùng chung vui với các con nhân dịp chuyển về nhà mới, đại diện các đại lý GENVIET đã gửi tặng cho Mái ấm những phần quà thiết thực bao gồm: Smart TV Samsung 40 inch;2 chiếc máy hút bụi LG; Sữa, bỉm và tiền mặt......

Với phương châm “hoạt động sản xuất kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội”, trong nhiều năm qua Công ty cổ phần thời trang GENVIET đã có những hoạt động thiết thực vì sự phát triển của cộng đồng, trong đó ưu tiên giúp đỡ các gia đình khó khăn, trẻ em khuyết tật, giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học, ủng hộ cứu trợ đồng bào bị thiên tai, xây dựng phát triển các công trình y tế, văn hóa, giáo dục mang tính cộng đồng và từ thiện. Với nhiều hoạt động lớn có ý nghĩa xã hội và nhân văn trên cả nước,  GENVIET đã và đang nỗ lực hết sức để hoàn thành sứ mệnh của mình, trở thành một điển hình cho tinh thần tương thân tương ái của người Việt.

Quỹ từ thiện GENVIET

 
 


 

 

 

 

 

Cùng chia sẻ nào
Liên kết với chúng tôi: